ตระกร้าสินค้า
0 รายการ
 

10 App แนะนำที่ควรมีติดเครื่อง iPad และ iPhone

 

1) Facebook - เข้าเส้นชัยมาเป็นอันดับแรกด้วยคะแนนล้นหลามแบบไม่มีคู่แข่งกับ App Facebook ที่ขาดไม่ได้เลยกับการเชื่อมต่อบนโลกออนไลน์ โดยเฉพาะในเวอร์ชั่นล่าสุด Facebook 4.1 ที่ทำให้การเปิดดูภาพเร็วขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และรองรับฟังก์ชั่น Timeline บน iPhone

2) LINE - อันนี้อาจจะพลิกโผลเล็กน้อยที่แซง Whatsapp ขึ้นมาได้ แต่ถ้าพูด App สำหรับการ Chat และโทรหากันที่น่ารักและน่าใช้ที่สุดก็คงจะไม่มีใครปฏิเสธได้อย่างแน่นอน โดยเฉพาะหลังจากที่อัพเดทมาเป็นเวอร์ขั่น 1.6 ก็มี Sticker น่ารักๆมาให้เลือกใช้มากขึ้นกว่า 200 แบบ ถึงแม้จะทำให้หลายคนพบปัญหากับการใช้ Voice Call บน iPad อยู่บ้างก็ตาม

3) WhatsApp Messenger - สุดยอด App สำหรับการ Chat ข้าม Platform ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกเพราะสามารถเชื่อมต่อผู้คนที่ใช้มือถือต่างยี่ห้อเข้าด้วยกันได้ไม่ว่าจะเป็น iPhone, BlackBerry, Nokia, Samsung ฯลฯ โดยถึงแม้ว่าจะไม่สามารถใช้งานบน iPad ได้ด้วยวิธีปรกติ (Search ใน AppStore บน iPad ก็ไม่เจอ) แต่ก็ยังเป็น App ที่ได้คะแนนโหวตสูงมากอยู่ดี

4) Skype - อีกหนึ่ง App เพื่อการเชื่อมต่อที่มีชื่อเสียงเป็นลำดับต้นๆในด้านของการโทรศัพท์หากันแบบเห็นภาพผ่านอินเตอร์เน็ทและยังสามารถโทรเข้าหาโทรศัพท์พื้นฐานทั่วโลกได้ในราคาที่ถูกกว่าการโทรทางไกลปรกติ จึงเป็นอีกหนึ่ง App ที่มีคนใช้งานจำนวนมากทั่วโลกไม่ใช่แค่เพียงในกลุ่มเพื่อนๆชาว iPadAppz เท่านั้น Skype มี App ทั้งสำหรับ iPhone และ iPad แยกกันนะครับ

5) GoodReader - กลายเป็น App สามัญประจำเครื่องที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับหลายๆคนไปแล้วกับ App จัดการด้านเอกสารที่สามารถทำงานได้ครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นการอ่าน PDF, MS Office เล่นเพลง, ทำตัวเป็น WiFi Drive, แก้ไขชื่อไฟล์, อัพโหลดไฟล์ขึ้น Dropbox / Box.net ฯลฯ เรียกได้ว่าเยอะจนต้องนึกถึงเป็นอันดับแรกถ้าพูดถึงเรื่องไฟล์เอกสาร GoodReader ก็มีเวอร์ชั่น iPad และ iPhone แยกกันนะครับ

6) Twitter - ถึงแม้ว่า Twitter จะไม่ได้ดังในเมืองไทยเท่ากับในต่างประเทศแต่ปัจจุบันก็เห็นๆกันอยู่แล้วว่าเป็นหนึ่งช่องทางในการรับข่าวสารที่รวดเร็วมาก โดยมีคนใช้กันมากมายทั้งเหล่าดาราและสำนักข่าวต่างๆเพื่อส่งข่าวสารแบบวินาทีต่อวินาทีให้กับเหล่า Followers แถมล่าสุดยังถูกผนวกเข้ากับ iOS 5 จนกลายเป็นสิ่งที่แยกกันไม่ออกไปซะแล้ว

7) AVPlayer - หลายๆคนคงจะทราบดีว่า iPad และ iPhone นั้นรองรับแต่ไฟล์ .MP4 เป็นหลัก ทำให้ไฟล์หนังที่มีอยู่ไม่สามารถนำไปเล่นบน iDevice สุดที่รักได้ถ้ายังไม่ผ่านการแปลงไฟล์ซะก่อน แต่ด้วย AVPlayer ทำให้เราสามารถเล่นไฟล์หนังเกือบทุกประเภทที่นึกออกได้ทันทีโดยไม่ต้องแปลงและยังเข้ารหัสไฟล์แยกเป็นโฟลเดอร์เพื่อไม่ให้คนอื่นเข้าถึงได้อีก เลยทำให้ AVPlayer ทั้งเวอร์ชั่น iPad และ iPhone ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

8) AppShopper - iPad และ iPhone ของเราจะมีประโยชน์ขนาดไหนก็ขึ้นอยู่ App ที่เรามีแต่ถ้าจะซื้อกันทุก App ในราคาเต็มรวมๆแล้วอาจจะมากกว่าราคาเครื่องได้ ฉะนั้นเราจึงต้องมีตัวช่วยอย่าง AppShopper ที่จะคอยรายงาน App น่าสนใจที่กำลังแจกฟรีและกำลังลดราคาแบบไม่ต้องไปความหาเอาเอง เพียงแต่มี App นี้ติดเครื่องเราก็จะมี App ใหม่ๆมาให้ใช้กันแบบไม่มีหมดเลยล่ะครับ

9) Viber - อีกหนึ่ง App สำหรับการ Chat และคุยกับแบบฟรีๆผ่านอินเตอร์เน็ทที่มีข้อดีในเรื่องของคุณภาพเสียงและยังสามารถโทรหากันได้ถึงแม้ว่า App จะปิดอยู่ ซึ่ง Viber เองก็มีคนใช้อยู่ไม่น้อยเลยเพราะสามารถค้นหาเพื่อนให้โดยอัตโนมัติและใช้งานได้ทั้งบน 3G และ WiFi สำหรับใครที่ไม่สามารถใช้ LINE ในการคุยได้ Viber ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีมากครับ

10) iBooks - App อ่านหนังสือที่เป็นไม้เด็ดของ Apple ตั้งแต่ตอนที่เปิดตัว iPad ทำให้สามารถเข้ามาอยู่ในใจผู้คนในฐานะของ App สำหรับการอ่านหนังสือที่ดูดีมีสไตล์เหมือนถือหนังสือจริงๆ แถมยังมีร้านหนังสือในตัวให้หาซื้อได้หนังสือมาเพิ่มได้อย่างง่ายดาย ถึงแม้เวอร์ชั่นล่าสุดจะสร้างปัญหาให้กับคนที่ต้องการอ่าน PDF อยู่แต่ความสามารถที่เพิ่มเข้ามาในการอ่านหนังสือก็เป็นอะไรที่น่าใช้มาก