ตระกร้าสินค้า
0 รายการ
 

ทำไม New iPad, iPad 2 จึงมีโอกาสพังสูงกว่า iPad 1?

quareTrade ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้บริการรับประกันสินค้าต่างๆรวมถึงสินค้าของ Apple อย่าง iPad มีผลการวิจัยออกมาที่ชี้ให้เห็นว่า iPad 2 จะมีโอกาสพังสูงกว่า iPad 1 อยู่ถึง 3.5 เท่า ซึ่งแน่นอนว่าสำหรับ New iPad ที่มีรูปทรงและลักษณะคล้ายกับ iPad 2 มากก็ทำให้ถูกประเมินว่าตัวเลขก็น่าจะใกล้เคียงกัน ใครที่เป็นห่วงเครื่องก็อย่าลืมพิจารณาเรื่องการซื้อประกันเพิ่มและการใส่เคสด้วยนะครับ

จากภาพ Infographic ด้านล่างเราจะเห็นข้อมูลเกี่ยวกับความเสียหายที่จะเกิดขึ้น iPad มากมาย โดยมีประเด็นที่น่าสนใจอยู่ว่า iPad 2 มีแนวโน้มจะพังมากกว่า iPad 1 ถึง 3.5 เท่า ซึ่งทางผู้ทำสำรวจให้ความเห็นว่าเป็นเพราะ iPad 2 บางกว่าทำให้หลุดมือง่าย และเมื่อเทียบกับรูปทรงของ iPad 1 ซึ่งมีขอบด้านข้างและกรอบที่เหนือกว่าตัวกระจกเล็กน้่อย กระจกของ iPad 2 ก็มีโอกาสที่จะแตกเวลาตกมากกว่า ซึ่งอัตราที่ผู้ใช้จะทำกระจกจะแตกในปีแรกนั้นสูงถึง 10% ทีเดียว 

แน่นอนว่าประกันของ Apple ไม่ได้ครอบคลุมถึงอุบัติเหตุทั้งหลายที่อยู่ใน Infographic เลย จึงทำให้มีผู้ให้การประกันอิสระอย่าง SquareTrade มาเป็นตัวเลือก แต่นอกเหนือจากนั้นก็ต้องหาวิธีป้องกันและไม่ประมาทด้วย อีกข้อมูลที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือ 72% ของเครื่องที่แตกนั้นใส่เคสหรือ Smart Cover อยู่ ฉะนั้นยังไงก็เลือกกันดีๆก่อนตัดสินใจซื้อเคสนะครับ