ตระกร้าสินค้า
0 รายการ
 

วิธีใช้ Google Street View บน iPad และ iPhone

หลังจากที่ทาง Goole ได้ร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เพื่อปล่อยรถของทีม Google Street View ซึ่งจะทำหน้าที่ถ่ายภาพถนนหนทางต่างๆแบบทุกซอกทุกมุมออกไปตั้งแต่เมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว มาถึงช่วงนี้ผมจะเริ่มเห็นเพื่อนๆหลายคนใน Facebook ที่มาพูดถึงว่าได้เห็นตัวเองจากใน Google Street View แล้วทำให้เราสามารถเห็นภาพจริงๆของถนนได้ ส่วนจะใช้บน iPad และ iPhone อย่างไรมาดูกันครับ Google Street View เป็นฟังก์ชั่นที่มีมาใน iOS ตั้งแต่แรกแต่ใช้งานได้เฉพาะในพื้นที่ของบางประเทศอย่างเช่น อเมริกา แต่ล่าสุดในเมืองไทยก็สามารถใช้ได้แล้วเช่นกันโดยเริ่มจากกรุงเทพฯ, บางจังหวัดของปริมณฑลและเชียงใหม่ ส่วนบ้านใครจะมีภาพหรือไม่ต้องลองหาดูนะครับ วิธีใช้งานก็ง่ายๆตามด้านล่างนี้เลย

  1. เปิด App Maps ขึ้นมา
  2. ค้นหาสถานที่ๆต้องการหรือจะเลื่อนไปที่บริเวณที่ต้องการเองก็ได้
  3. แตะที่หมุดสีแดงเพื่อเลือกสถานที่หรือแตะที่บริเวณที่ต้องการค้างไว้เพื่อปักหมุดสีม่วง
  4. บนชื่อหมุดจะเห็นไอค่อนสีส้มรูปคนอยู่ทางซ้ายมือ ให้แตะที่ไอค่อนนั้นเพื่อดูภาพถนน - ถ้าไอค่อนเป็นสีดำๆไม่สามารถกดได้แสดงว่าบริเวณนั้นไม่มีข้อมูลของ Google Street View
  5. เราสามารถเลื่อนหน้าจอไปมาเพื่อหันดูภาพได้รอบทิศทาง และถ้าแตะที่ลูกศรบนถนนก็จะเป็นการเดินทางต่อไปในทิศทางนั้น
  6. เวลาจะออกก็เพียงแค่แตะที่รูปแผนที่ที่มุมล่างขวาก็จะกลับมาหน้าแผนที่

เพียงเท่านี้ iPad และ iPhone ของเพื่อนๆก็สามารถพาเราเที่ยวไปโซนต่างๆทั่วกรุงเทพฯและบริเวณที่มีข้อมูลของ Google Street View ได้แล้วครับ และแน่นอนว่าสิ่งที่ทุกคนต้องทำคือลองหาบ้านตัวเองว่าถูกถ่ายมาเป็นอย่างไรบ้างใช่ไหมครับ