ตระกร้าสินค้า
0 รายการ
 

Find my iPhone ช่วยค้นหาเครื่องบินทหารที่ตก

หลายคนอาจจะเคยอ่านบทความ Find My iPhone ไปแล้วและหลายๆคนก็คงเปิดใช้งาน Find My iPhone กันไปเรียบร้อยแล้ว อย่างที่ทราบกันว่า App นี้สามารถใช้ในการตามหาเครื่อง iPad และ iPhone ของเราได้ในกรณีที่สูญหาย (หรือจะหาตัวแฟนที่ใช้ iPhone ก็ได้ ^_^") และยังสามารถลบข้อมูลจากเครื่องได้หากคิดว่าจะไม่ได้คืนแล้วแน่ๆ แต่วันนี้ Find My iPhone ยังช่วยตามหาเครื่องบินที่ตกได้อีกด้วย

เนื่องจากเหตุการณ์เครื่องบินทหารของชิลีตกเมื่อวันศุกร์ที่แล้วบริเวณเกาะ Robinson Crusoe แต่ปัจจุบันก็ยังพบศพผู้เสียชีวิตเพียง 4 รายจากผู้โดยสารทั้งหมด 21 ราย เท่านั้นเนื่องจากสภาพอากาศที่แปรปรวน และถึงแม้จะมีการใช้เครื่องมือทางการทหารอีกหลายตัวในการค้นหาแต่ก็ยังไม่สามารถระบุตำแหน่งที่เครื่องบินตกที่แน่นอนได้

ญาติของผู้โดยสารคนหนึ่งจึงใช้บริการ Find My iPhone ในการค้นหา iPhone ที่ผู้โดยสารค้นนั้นพกอยู่ โดยเขาสามารถระบุตำแหน่ง GPS ล่าสุดก่อนที่เครื่องบินจะตกและจะขาดการติดต่อไปขึ้นมาได้ จึงได้ส่งข้อมูลที่พบไปให้กับฝ่ายทหารเพื่อช่วยในการค้นหาเครื่องบินที่ตก ถึงแม้ว่าตัว iPhone จะจมน้ำและไม่ทำงานแล้วแต่ข้อมูลที่ได้รับมาก็ทำให้ทางทหารสามารถคาดการณ์ตำแหน่งที่ชัดเจนขึ้นได้

เนื่องจากเครื่องบินที่ตกเป็นเครื่องบินทหารจึงเข้าใจกันว่าตัว iPhone นั้นไม่ได้ถูกปิดในขณะที่บินจึงถือเป็นกรณีพิเศษที่ทำให้สามารถค้นหาเครื่องบินด้วย Find My iPhone ได้ และในตอนนี้ทางทหารกำลังรอให้สภาพอากาศดีขึ้นเพื่อส่งทีมนักประดาน้ำลงไปค้นหาตำแหน่งที่ว่านี้ต่อไปโดยหวังว่าจะหาผู้โดยสารอีก 17 รายจนพบ

 

ที่มาบทความ : http://www.ipadappz.com/2011/09/find-my-iphone-app-news.html