ตระกร้าสินค้า
0 รายการ
 

วิธีติดตั้งและใช้งาน LINE บน iPad

ถ้านึกถึง App สำหรับการคุยกันแบบโทรศัพท์ผ่านทางอินเตอร์เน็ทบน iPhone หลายๆคนคงจะนึกถึง Viber และถ้าพูดถึง App สำหรับการ Chat ที่สามารถใช้งานได้อย่างกว้างขวางไม่ว่าอีกฝ่ายจะใช้มือถือยี่ห้อใดก็คงจะอดนึกถึง WhatsApp ไม่ได้ แต่นาทีนี้ไม่มี App ตัวใดจะสมบูรณ์และได้รับความนิยมเท่ากับ LINE อย่างแน่นอนเพราะ LINE สามารถใช้ได้ทั้งคุยและ Chat สำเร็จใน App เดียว แต่ App นี้เป็นของ iPhone และจะใช้บน iPad ได้อย่างไร มีเคล็ดลับมาบอกครับ

วิธีติดตั้ง LINE บน iPad:

  1. ดาวน์โหลด LINE จาก AppStore ได้จากด้านล่างครับ
  2. พอเปิด LINE ขึ้นมาจะต้องใส่หมายเลขโทรศัพท์เพื่อรับรหัส SMS
  3. เคล็ดลับอยู่ที่ iPad ไม่สามารถรับ SMS ได้จึงต้องนำ SIM ไปใส่กับเครื่องอื่นเพื่อรับ หรือไม่ก็ใส่หมายเลขโทรศัพท์ของเครื่องอื่นไปเลยแล้วนำรหัสจาก SMS ที่เครื่องนั้นมากรอก ซึ่งวิธีนี้จะทำให้ iPad Wi-Fi ก็สามารถเล่น LINE ได้เช่นกันครับ
  4. LINE จะค้นหาเพื่อนที่ใช้ LINE จากใน Contacts ของเราฉะนั้นถ้าเราใส่เบอร์โทรศัพท์ที่เพื่อนเรารู้จักก็จะมีค้นหาเราและใช้กับเราได้ง่ายขึ้นครับ

ในด้านของการใช้งาน LINE จะถูกใจหลายๆคนโดยเฉพาะสาวๆอย่างมากเพราะ Emoticon ที่มีมาให้เลือกใช้นั้นล้นเหลือแถมน่ารักเอามากๆ \\(^_^)// แล้วยังเปลี่ยน Wallpaper ด้านหลังเวลาคุยกันได้อีก งานนี้ใครที่เป็นนักตกแต่งคงถูกใจจนเอาไม่อยู่อย่างแน่นอน (กำลังแอบแซวแฟนตัวเองออกอากาศอยู่ครับ ^_^") นอกจากความสวยงามทางด้านของฟังก์ชั่นนั้นก็ถือว่าใช้งานง่าย ไม่ว่าจะเป็นการ Chat การโทรหากัน หรือจะเป็นการสร้างกลุ่มเพื่อ Chat กันหลายๆคน

สิ่งที่ผมค่อนข้างถูกใจมากก็คือเรื่องของการแชร์ Contact เพราะ LINE มีช่องทางในการเพิ่ม Contact ให้เยอะมากทำให้สะดวกในการหาเพื่อนใหม่ได้เรื่อยๆ เริ่มตั้งแต่ทันทีที่ลง App เสร็จก็จะมีรายชื่อเพื่อนที่ใช้ LINE อยู่แล้วมารอไว้ให้เลยซึ่งเป็นรายชื่อที่อยู่ใน Contact ของเรา ส่วนคนที่มีเบอร์เราแต่เราไม่มีเบอร์เขาก็จะมารอเป็น Friend Recommendations แต่ที่เจ๋งที่สุดก็คือการสร้าง ID ของตนเองแล้วแค่บอก ID เพื่อนไปก็ Add กันได้แล้ว (ตั้ง ID เองจำง่ายกว่า PIN ของ BB เยอะเลย)

ก่อนหน้านี้ที่ใช้งาน Viber ก็ทำให้สามารถโทรคุยกับน้องชายได้แต่ก็ไม่ค่อยจะมีใครใช้กันแพร่หลายนัก แต่ตอนนี้พอเปลี่ยนมาลอง LINE ก็อดดีใจไม่ได้เพราะมีเพื่อนๆใช้กันหลายคน (สงสัยเราจะช้าเอง T_T) เพราะโทรผ่านทางอินเตอร์เน็ทด้วย LINE ถูกกว่าใช้โปรโมชั่นโทรหาคนสนิทไม่กี่เบอร์เป็นไหนๆครับ

 

ที่มา : http://www.ipadappz.com/2011/11/line-app-chat-ipad-iphone-app.html